ROV ออกของ รูน : Airi เล่นยังไง SS7

ไอริมีความโดดเด่นด้านการเอาตัวรอดและตอดฝ่ายตรงข้ามในเลนได้เป็นอย่างดีในช่วงต้นเกม กลางเกมก็มีท่าริวโนะอิคาริที่สตันเป็นหมู่คณะช่วยป่วนในทีมไฟท์ เสียดายที่ช่วงท้ายเกมความโหดของไอริจะแผ่วลงไป ทำให้ไม่ได้รับความนิยมในเกมยาวเสียเท่าไหร่ แต่ถ้าทีมเราเน้นเกมเร็ว ไอริถือเป็นโซโล่เลนอีกตัวที่น่าฝึกไว้ครับ

แนวทางการเล่น

ต้นเกมไอริสามารถช่วยเพื่อนขโมยบัฟฝ่ายตรงข้ามได้ดี หลังจากอินเวดเสร็จแล้วให้เดินมาเลนมังกรเล็กและเฝ้าเลนไว้ เคลียครีพ+กดดันด้วยท่าป่าดาวประจายไปเรื่อย ๆ รอจนเลเวล 4 ก็สามารถออกมาช่วยเพื่อนไฟท์ได้แล้ว เพราะริวโนะอิคาริเป็นสกิลที่มีระยะสตันกว้างและทำดาเมทดีพอสมควรในช่วงต้นถึงกลางเกม มองหาตัวแครี่ เมทที่หลบอยู่แนวหลังให้เจอ พุ่งเข้าไปป่วนด้วยอัลติ ปาดาวกระจายกดดัน ฆ่าได้ฆ่า ฆ่าไม่ได้หลบฉากออกมา นี่คืองานหลักของเรา

ความโหดของไอริจะแผ่วลงในช่วงท้ายเกม ถ้าไอริออกของสายดาเมทจังหวะการเข้าไปอัลติต้องคมจริง ๆ ไม่งั้นอาจไม่ได้กลับออกมาแบบเป็น ๆ แต่ถ้าออกของเลือดเพิ่มความถึกท่าของไอริก็จะเบากดดันฝ่ายตรงข้ามไม่ได้ ความกำ้กึ่งที่ต้องเลือกดาเมทหรือเลือดระหว่างเกมการเล่นนี่เอง ที่ผู้เล่นต้องชั่งน้ำหนักว่าอะไรสำคัญกว่ากันในเกมนั้น

ออกของ

Mantle of Ra – ไอเทมที่สมดุลทั้งการสร้างความเสียหายและความถึก ตอนต้นเกมที่เกมยังไม่ชัดเจนว่า เราควรไปสายไหน เสื้อไฟให้ผลที่ไปได้ทั้งสองทาง

Gilded Greaves – ริวโนะอิคาริแล้วจะได้ออกมาเป็น ๆ หรือไม่ รองเท้ากันเวทที่ลดเวลาโดนหยุด โดนสตันมีผลมาก หรือถ้าดาเมทกายภาพอีกฝั่งเยอะก็ออกเป็น Sonic Boot ก็ได้

Broken Spear– เจาะเกราะสำหรับไอริสายดาเมท ชิ้นนี้จะทำให้เราล้วงเมท ล้วงแครี่ของฝ่ายตรงข้ามออกมาเป็นศพได้ง่ายขึ้นครับ

Omni Arms – ดาเมทจากสกิลของไอริเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ โอมนิอาร์มจะทำให้การโจมตีปกติหลังจากกดสกิลแรงขึ้น 1 ครั้ง ใช้มันให้เป็นประโยชน์ ฆ่าแนวหลังของศัตรูให้ได้

Fenrir’s Tooth– ไอเทมดาเมทกายภาพที่แรงที่สุดในเกม ตอนท้ายเกมหน้าที่หลักของเราก็ยังเป็นการล้วงแนวหลังเหมือนเดิม ออกชิ้นนี้ไว้ไม่ผิดหวัง

Medallion of Troy  / Ancestral Glory / Muramasa – ชิ้นสุดท้ายเลือกออกตามความเหมาะสม ถ้าต้องการเอาตัวรอดก็สร้อยกันเวท กันพลาดก็เกราะเกิด ต่อยสู้แทงค์ก็มุรามาสะ

รูน

10*Onslaught – พลังโจมตี +2 , เจาะเกราะ +3.6
10*Spririt – ความเร็วโจมตี +1% , ความเร็วเคลื่อนที่+1%
10*Dragon’s Claw – พลังโจมตี +0.9 , เจาะเกราะ +6.4

สกิลชาเลนเจอร์ – Execute

อัพเดทเทคนิคการออกของ รูน เกม ROV
ทุกวันจันทร์,พุธ,ศุกร์ 16.00 น.ได้ที่นี่ https://goo.gl/wsEz6V

พูดคุยกับนักเขียนได้ที่ เพจป๋ารักติดเกม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *