Onmyoji ตัวละคร รีวิว : โจโรกุโมะ

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว : โจโรกุโมะ

แมงมุมที่ได้คะแนนรวมต่ำที่สุดของเกรด SR จากการจัดอันดับของเว็บญี่ปุ่น เหตุผลที่ทำให้คะแนนของเธอต่ำมากคือ ความเก่งของโจโรกุโมะ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจและสเตตัสของทีมศัตรูทั้งสองสกิล ทำให้ความเก่งที่ควรจะมีหายไป กลายเป็นตัวละครที่ไม่มีจุดเด่นไปแทน ความน่าปั้น 5/10 …แต่ป๋าชอบอาร์ทน้องเค้าร่างปลุกพลังมากเลยนะ

1.ค่าพลังโจมตี ป้องกัน เลือด ความเร็ว คริเท่ากับกับอิบารากิที่เป็น SSR ทุกอย่าง น่าสนใจมากโดยเฉพาะพลังโจมตี 3216 ที่สูงระดับท๊อป 10 ของเกม
2.สกิลติดตัว “รอยประทับแมงมุม” เป็นสกิลที่เจ็บแสบมาก เมื่อโจโรกุโมะสร้างความเสียหายให้ฝ่ายตรงข้ามได้ มีโอกาส 40% ที่ศัตรูจะติดคำสาปนี้ และเมื่อใดก็ตามที่ศัตรูใช้ลูกไฟ จะได้รับความเสียหายเท่ากับ 100% ของพลังโจมตีของโจโรกุโมะทันที
3.ท่าโจมตีหมู่”กัดกินจิตใจ” (3 ลูกไฟ) สามารถสาปคำสาปแมงมุมให้กับศัตรูได้ทั้งทีม ถ้าดวงดีพอ แต่ 40% ไม่บวกแม่นยำนี่หวังผลมากไม่ได้นะ
4.ศัตรูที่โดนคำสาปแมงมุมไปจึงต้องคิดหนักว่าจะใช้สกิลแล้วรับดาเมทดี หรือ จะโจมตีธรรมดาแล้วไม่โดนผลของคำสาปแมงมุมดี แต่นั่นเองที่เป็นข้อเสียร้ายแรงของสกิลนี้ เพราะทางเลือกอยู่ที่ศัตรูไม่ได้อยู่ที่เรา
5.ท่า “กัดกินจิตใจ”  มีผลพิเศษคือถ้าใช้ใส่ศัตรูที่ช้ากว่าจะมีโอกาสติดสตัน ใช้ใส่ศัตรูที่เร็วกว่าจะสร้างความเสียหายเพิ่ม ยิ่งช่องว่างความเร็วต่างกันมากเท่าไหร่ โอกาสสตันกับความเสียหายที่เพิ่มก็จะมากยิ่งขึ้น
6.สมมติอัดสปีดโจโรกุโมะซัก 200 แล้วตีว่าศัตรูฝั่งตรงข้ามความไว 120 โอกาสติดมึนจะอยู่ที่ 20%+(80/5)+แม่นยำ = 36%+แม่นยำ  พอเอาไปสตันพวกตัวฮีล ที่สปีดต่ำๆ ของฝ่ายตรงข้ามได้อยู่
หรือจะไม่อัดสปีดเลย เน้นสร้างความเสียหายกับพวกที่เร็วกว่าพวกตัวบัฟ ถ้าสปีดเค้าไวกว่ากัน 100 นึงก็จะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น (100/10)*2.5% = แรงขึ้นราว ๆ 25% 
7.ทั้งหมดที่ว่ามา ป๋าว่าเราเอาเวลาไปปั้นตัวที่มีสตันหรือดาเมทตรง ๆ เลยจะดีกว่าไหม 555 ต้องมาลุ้นว่า ศัตรูจะใช้ไฟไหม ลุ้นว่าศัตรูจะสปีดเท่าไหร่ ดูแล้วไม่ใช่เรื่องอ่ะ สรุปว่า ไม่น่าปั้นมาใช้งานครับ !


มิตามะแนะนำ

ภูตเงา 4 ชิ้น + โจมตี 2 ชิ้น
ผล – คริ 15% + โจมตี 15% สร้างความเสียหายเพิ่ม 40% ถ้าเลือดของอีกฝ่ายเหลือมากกว่า 70%
อัพพลังโจมตีให้หนัก ๆ เพื่อสร้างความเสียหายให้ทั้งสกิลหมู่และสกิลติดตัว ออฟความเร็วไม่ค่อยแนะนำ เพราะมีตัวอื่นที่ใช้ออฟความเร็วคุ้มกว่า

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)
ช่อง 2 โจมตี% / ช่อง 4  โจมตี% / ช่อง 6 โจมตี%
ออฟรอง โจมตี%

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *