Onmyoji ตัวละคร รีวิว : โมบา

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว : โมบา

ในยุคที่เมต้าเป็นสายดาเมทน้อยครั้งที่เราจะได้เห็นโมบา แต่ถึงจะเป็นยุคที่สายสถานะเฟื่องฟู โมบาก็ไม่ค่อยมีใครใช้กันเท่าไหร่ …เอ้า แล้วจะพูดทำไมฟะ  ประเด็นคือนักพากษ์คือ ริเอะ คุกิมิยะเว้ย ใครอยากปั้นมาฟังเสียงเจ๊เค้ามันก็โอเคนะ ถ้าปั้นไว้เล่นจริงจัง 7/10 ถ้าปั้นเพื่อนักพากษ์ 100/10 ครับ แฮร่ !!

1.โมบาเป็นสายแจกสถานะ ค่าพลังจึงกลาง ๆ ค่อนไปทางน้อยเกือบทุกอย่าง มีดีแค่สปีดสูงที่ 115 แค่สเตตัสเดียว หน้าที่หลักคือสู้กับบอทในเขตอาคม ส่วนการฟาร์มเวลตัวละครหรือโหมดอื่น ๆ ไม่เหมาะจ้า
2.ท่าโจมตีปกติของโมบามีออพชั่นแถมนั่นคือเพิ่มพลังโจมตีให้ 100% ถ้าโจมตีใส่เกราะป้องกันของศัตรู เช่น เกราะเซย์เมย์จากสกิลป้องกัน หากใครนึกภาพไม่ออกเวลาศัตรูมีวงบาเรียไม่ว่าใหญ่หรือเล็ก ท่าโจมตีปกติของโมบาจะโจมตีได้แรงขึ้น แต่ความแรงนี้จะส่งผลแต่เกราะเท่านั้น ไม่ส่งผลต่อพลังชีวิตจริงของศัตรู พูดง่าย ๆ ว่าเอามาตีทำลายเกราะนั่นแหละ
3.ท่า 1 ลูกไฟมีโอกาสทำให้ศัตรูติดใบ้ 1 เทิร์น โอกาส 50%+แม่นยำก็หวังผลได้เยอะอยู่ เพราะยุคนี้คนยังไม่อัพต้านสถานะกัน
4.ท่า 3 ลูกไฟโจมตี 1 เป้าหมาย และมีโอกาสติดใบ้สูงมากที่ 90%+แม่นยำ จากนั้นสร้างความเสียหายใส่ศัตรูทั้งหมดพร้อมมีโอกาสใบ้ 25%+แม่นยำ ถ้าไม่มีเอ็นมะใช้โมบาแทนก็ได้นะ ได้ลุ้นใบ้หมู่ด้วย อัดมิตามะสปีดแน่น ๆ หน่อยก็น่าจะออกท่าทันอีกทีมอยู่
5.ถ้าคิดจะทำทีมใบ้ด้วยโมบา สปีด 115 ของโมบาช้ากว่าเอ็นมะที่ 127 เยอะมาก ป๋าคิดว่า โยคินชิโยนเทิร์นเป็นทางเลือกที่น่าสนในกว่าคาไมทาจิ อัดสปีดให้โยคินชิหนัก ๆ แล้วโมบาก็หันไปอัพมิตามะแม่นยำรัว ๆ แทน
6.โมบาสามารถใช้มิตามะภูตวารีได้โคตรคุ้มค่า เพราะนอกจากภูตวารีจะเพิ่มความแม่นยำให้สกิลแล้ว ยังแจกโล่ป้องกันดาเมทให้เพื่อนอีกด้วย
7.ตัวละครนี้เราสามารถปั้นเอาไว้ใช้งานชั่วคราวแค่ 5 ดาวได้ เพราะหน้าที่หลัก ๆ คือคอยใบ้ใส่ทีมศัตรู ในการเล่นเขตอาคม ถ้าใบ้หมู่ไม่ติดก็ออกเข้าใหม่รัว ๆ ไปเลย(ฮา) ส่วนใน PVP อาจต้องมองหาตัวอื่นแทน

**พิเศษ** ตัวละครที่นักพากษ์เคยพากษ์บางส่วน


มิตามะที่แนะนำ

ภูตวารี 4 ชิ้น + แม่นยำ 2 ชิ้น

ผล –  แม่นยำ 30% , เมื่อเริ่มต่อสู้จะสร้างเกราะให้กับฝ่ายเราทั้งหมด 10% จาก HP เป็นเวลา 1 เทิร์น
แจกเกราะป้องกันให้ทีมเป็นของแถมที่ดี สำหรับมิตามะที่เพิ่มค่าความแม่นยำได้มากถึง 30% โดยไม่ต้องพึ่งออฟหลักและออฟรองเลย

มิโกะ 4 ชิ้น+แม่นยำ 2 ชิ้น

ผล – HP 15% , แม่นยำ 15% , เมื่อสร้างความเสียหายมีโอกาส 8%+แม่นยำ ที่จะทำให้เป้าหมายติดสถานะมึนงง
เข้าเขตอาคมปุ๊ปสาดสกิลหมู่ปั๊ป ไม่ติดสตันก็ต้องติดใบ้กันบ้างละวะ ถ้าดวงชงไม่ติดทั้งสองอย่างก็ออกและเข้าใหม่ 555

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)
ช่อง 2 เลือด%,ความเร็ว(ถ้าไม่เล่นโยคินชิ) / ช่อง 4  แม่นยำ% / ช่อง 6 เลือด%
ออฟรอง แม่นยำ,ความเร็ว(ถ้าไม่เล่นโยคินชิ)

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *