Onmyoji ตัวละคร รีวิว : เอ็นมะ

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว : เอ็นมะ

เวลาเข้าไปดูเว็บจัดอันดับอาจเห็นเอ็นมะอยู่อันดับท้าย ๆ ของ SSR แต่อย่าลืมนะว่า SSR เกมนี้เก่งทุกตัว ได้มาก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะ”เร็วที่สุด” ในเกมคือจุดแข็งของเอ็นมะ เธอสามารถไว้สยบได้ทุกตัวละครใน PVP ถ้ารูนสปีดเท่ากัน ความน่าปั้น 9/10 ยิ่งเป็นสายบ้าสู้คน ปั้นไปเถอะ รักแน่นอน

1.สเตตัสเอ็นมะมีความสมดุลสูง เลือดและป้องกันเกรด A โจมตีและคริติคอลเกรด B มีความใกล้เคียงกับอาโอะอันดน มากกว่าจะเป็นสายโจมตีแบบอิบารากิหรือโอเท็งงู

เอ็นมะเลือด 11963 ถึกที่สุดในหมู่ SSR ที่ไม่ใช่สายฮีลหรือป้องกันโดยตรง โอเทงงู 10026 อาโอะอันดน 11621
พลังโจมตี 2466 ของเอ็นมะเป็นรองอาโออันดนที่ 2493 เล็กน้อย  ส่วนสายโจมตีอย่างโอเทงงูอยู่ที่ 3136 จึงขอย้ำอีกครั้งว่าเอ็นมะไม่ใช่ตัวฆ่านะครับ

2.ความน่ากลัวจริง ๆ ของเอ็นมะอยู่ที่ความเร็ว 127 ที่มากที่สุดในเกมและสามารถเอามาคอมโบกับสกิล”วิญญาณเฮี้ยน”ที่ใบ้ศัตรูได้ 2 เทิร์นได้เป็นอย่างดี
3.ทีมศัตรูที่เอ็นมะแก้ทางได้ดีคือทีมที่ต้องพึ่งตัวละครใดมากกเป็นพิเศษ เช่น ทีมเคาเตอร์ที่หวังพึ่งน้องหอย ทีมสปีดที่ต้องให้คาไมบัฟ ทีมสองเร่ง(คาไม+กบ) เจอทีมพวกนี้ล็อคเป้าตัวหลักเค้าแล้วใบ้ซะ
4.สกิลสาป”ร่างเงาดำ”ที่จะสาปแถมเวลาใช้ท่าใบ้ใส่จะทำให้พาสซีฟทำงานไม่ได้ (เช่น คาไมทาจิไม่ออกเทิร์นอีกครั้ง) ของเอ็นมะมีโอกาสสำเร็จไม่ 100% โอกาสติดตอนอัพเต็มมีอยู่ที่ 70% จึงควรใส่มิตามะเพิ่มความแม่นยำในออฟรองให้กับเอ็นมะด้วย อย่างต่ำควรมีความแม่นยำจากมิตามะ 50 หน่วยเพื่อ”เสกร่างดำ”ตัวต้านสถานะ 0 ให้ติดอย่างแน่นอน 100%
**ขอบคุณข้อมูลแก้ไขจาก Kreankrai Cupidkiss**
5.สกิล “ขโมยวิญญาณ” ที่เป็นสกิลติดตัว ที่เสกปีศาจสีขาวขึ้นมาในจุดที่ศัตรูฝ่ายตรงข้ามตาย เมื่อผ่านไป 1 เทิร์นจะระเบิดทำความเสียหายให้ฝ่ายตรงข้ามทั้งทีม และสามารถปิดผนึกการชุบชีวิตของโมโมะได้ด้วย
6.การเล่นชิกิงามิตัวนี้ไม่จำเป็นต้องทำเธอให้สปีดสูงที่สุดในทีมเสมอไป เราอาจทำตัวบัฟอย่างคาไมทาจิให้สปีดสูงกว่าฝ่ายตรงข้ามแล้ว กดบัฟเร่งเทิร์นให้เอ็นมะ หรือเอาง่ายกว่านั้นก็ปั้นเอ็นมะถึก ๆ แล้วให้โยคินชิโยนเทิร์นให้ก็ได้เช่นกัน
7.ทีมที่เล่นเอ็นมะควรมีซาชิกิวาราชิใส่มิตามะนกฟ้าด้วยเสมอ เพราะถ้าไม่มีไฟใช้ท่าใบ้เอ็นมะจะไม่น่ากลัวเลย เอ็นมะเป็นตัวแก้ทางที่สามารถใช้งานได้ในทีมแทบทุกแบบ ปั้น 6 ดาวซักตัวที่ 4 หรือ 5 ก้ได้ครับ


มิตามะที่แนะนำ

 

แมวกวัก 4 ชิ้น + รูนที่ออฟรองความเร็วมากที่สุด 2 ชิ้น
ผล – พลังป้องกัน +15% เมื่อวนมาถึงเทิร์นของตัวเอง มีโอกาส 50% ที่จะฟื้นฟูลูกไฟ 2 ลูก
เอ็นมะไม่ใช่สายโจมตี และ กินลูกไฟเยอะ การใช้มิตามะแมวกวักจะช่วยเติมลูกไฟให้กับทีมได้เรื่อย

รูนอะไรก็ได้ 6 ชิ้นที่ออฟรองสปีดมากที่สุด (รวมแล้วควร 240+ สำหรับอารีน่าบน ๆ)
สายนี้เป็นสายที่ไม่แคร์สิ่งใดนอกจากใบ้อย่างเดียว ป๋าเองก็ใช้รูนแบบนี้ในคาไมทาจิเหมือนกัน

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)
ช่อง 2 ความเร็ว/ ช่อง 4 แม่นยำ / ช่อง 6 HP%
ออฟรอง ความเร็ว,แม่นยำ,HP

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *