Onmyoji ตัวละคร รีวิว : เณรน้อยตาเดียว+วิธีแก้ทาง

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว :  เณรน้อยตาเดียว

Hitotsume น้องเณรของเราเป็นตัวเกรด R ที่กดดันทีมตรงข้ามที่ชอบโจมตีหมู่ได้อย่างร้ายกาจ สกิลติดตัวสะท้อนอันแสนน่าเกลียด ทำให้ฝ่ายตรงข้ามที่เล่นทีมคางุระโยนเทิร์นให้เทงงูกดออก ทีมที่มีดาเมจตัวเดียวร้องไห้ แม้ว่าในอนาคตจะมีโอกาสใช้งานน้องเค้าน้อยลงเพราะเมต้าที่เปลี่ยนไป แต่ช่วงนี้ที่ยังไม่มีตัวใหม่เข้ามาความน่าปั้นก็ยังอยู่ที่ 8/10

1.ถ้าคิดจะปั้นไว้ใช้งาน ควรทำไว้ที่ 4-5 ดาว เพื่อให้ยืนเป็นเป้าสะท้อนได้นาน จริง ๆ ทำไว้ 5 ดาวก็ไม่เสียหายเพราะพอเมต้าเปลี่ยนก็เอาไปให้ตัวอื่นกินได้อยู่ดี
2.สกิลติดตัว “คัมภีร์โบราณ” เป็นสกิลหากิน เมื่อใดก็ตามที่เณรน้อยตาเดียวได้รับความเสียหายจะสร้างเกราะสะท้อนความเสียหาย 20% และต้านทานสถานะ 20%ให้กับฝ่ายเราทั้งทีม 1 เทิร์น สถานะนี้ไม่สามารถลบล้างได้
3.ความโหดเหี้ยมอำมหิตของ “คัมภีร์โบราณ” ก็คือ ถ้าเทงงูเค้าโจมตีเป้าหมายละ 10,000 แต่ฝั่งเรามี 6 เป้าหมายรวมเซย์เมย์ ดาเมทที่จะสะท้อนไปคือ 20% คูณ 6 เท่ากับ 120% นั่นเองเป็นเหตุให้สายโจมตีหมู่เกลียดเณรมาก ๆ ยิ่งถ้ามีธงปลาของเอบิสุด้วยก็จะเป็น 7 เป้าหมาย 140% !!(ปลาทองของคางุระ ร่างเงาของฮิโรมาสะยังไม่มีคนลองไม่รู้ได้หรือเปล่า)
4.สกิล”รูปปั้นหินจู่โจม”ที่กิน 2 ลูกไฟ ถ้ามีค่าแม่นยำเยอะ ๆ ตัวนี้ก็เอามาเป็นตัวสตันเป้าหมายเดียวได้อีก
5.วิธีแก้ทางเวลาเจอเณรก็คือ ใช้ตัวละครโจมตีเดี่ยวฆ่าเพื่อนเณรที่เป็นปัญหาให้หมดก่อน ลุงปลาดุกเจ้าแห่งอาราคาวะ อิบารากิ กับนมโตเอ้ย…โยโตฮิเมะก็เป็นตัวท่ี่ทำดาเมทเดี่ยวเป่าตัวดาเมทของทีมเณรให้ตายป่าไปก่อน แต่ถ้าไม่มีตัวเหล่านี้ อาจต้องกัดฟันเอาอุบุเมะกับโอเทงงูตีสด ๆ แทน …ซึ่งไม่เวิร์ค
6.ถึงจะเลือกโจมตีเป้าหมายเดียว แต่เณรโรคจิตก็อาจจะใส่มิตามะเทย์คอน เพื่อโดดออกมารับตีนกับเพื่อน ส่งผลให้สกิลสะท้อนทำงานอยู่ดี ถ้าเจอแบบนี้ต้องปั้นทีมสถานะหรือทีมถึกมาแลกกันไป เพราะยังไงเสียเณรมันก็ออกมาแก้ทางทีมดาเมทอยู่แล้ว เอาดาเมทมางัดมันก็เหนื่อย ๆ หน่อย
7.สรุปได้ว่า ตอนนี้การปั้นเณรเอามากันบ้านเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า ป๋าเองขนาดไม่ชอบหน้าเณร ยังต้องยอมปั้นเลย มันแก้ทางทีมดาเมทได้แจ่มจริง ๆ ว่าจะปั้นให้ได้ 5 ดาวก่อนเมต้าจะเปลี่ยน


มิตามะที่แนะนำ

โซโนะโซ 4 ชิ้น + เลือด 2 ชิ้น

ผล –  HP 30% , เมื่อได้รับความเสียหายคริติคอลสร้างเกราะ 10% จาก HP และมีโอกาส 30% ที่จะสร้างเกราะให้กับเพื่อนร่วมทีมฝ่ายเราด้วย
มีไว้เพื่อให้ตัวเองและเพื่อนร่วมทีมทนดาเมทหมู่ชุดแรกให้ได้ เหมาะไว้แก้ทางทีมดาเมทหมู่ 2 ตัว

 

เทย์คอน 4 ชิ้น+แม่นยำ 2 ชิ้น
ผล -HP+15% ,แม่นยำ 15% , มีโอกาส 50% ที่จะกระโดดออกไปรับการโจมตีเดี่ยวร่วมกับเพื่อน ลดความเสียหายลง 20% และหารดาเมทไปกับเพื่อนคนละ 50%
เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามไล่ฆ่าเราเรียงตัว เราจะโดดออกไปรับดาเมทช่วยเพื่อนแล้วแจกโล่สะท้อน เพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามอยากกดออกจากเกม

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)
ช่อง 2 เลือด% / ช่อง 4  เลือด% / ช่อง 6 เลือด%
ออฟรอง เลือด%,แม่นยำ

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *