Onmyoji ตัวละคร รีวิว : ฮาคุโระ

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว : ฮาคุโระ

หมาป่าสาวถือธนูคู่จิ้นน้องโฮตารุคุสะ มีจุดเด่นที่การโจมตีเป้าหมายเดี่ยวด้วยคริติคอลที่บ่อยและรุนแรง มีโอกาสเร่งเทิิร์นตัวเองหากสังหารศัตรูได้ ตอนแรกที่ป๋าได้มาก็กะจะปั้นเหมือนกัน แต่เมื่อดูรอบด้านแล้วใช้ยาก+ไม่ได้แรงสะใจอย่างที่คิด ความน่าปั้น 8/10


1.ค่าพลังด้านโจมตี ความเร็ว และ คริติคอลเกรด S สมเป็นชิกิงามิสายโจมตี

ฮาคุโระมี HP 10823 ในเกรด SR ด้วยกัน บางกว่าโยคินชิ (HP 11735) แต่ถึกกว่าโฮเนะอนนะ (HP 9912)
มีพลังโจมตี 3082 เยอะระดับต้น ๆ ในหมู่ SR สายโจมตีเดี่ยว (โยโกะ 3055 โยคินชิ 2871 โฮเนะอนนะ 2841)

2.สกิลติดตัว “สงบนิ่ง” ที่มีโอกาส 30% ที่จะเพิ่มคริติคอลดาเมท 20% นั้นจะแสดงผลหลังจากจบเทิร์นของฮาคุโระ ทำให้ธนูดอกแรกที่ยิงไป ไม่แรงเท่าดอกหลัง ๆ ที่ “สงบนิ่ง”แสดงผลแล้ว
3.สกิล “ไร้ซึ่งตัวตน” โจมตีเป้าหมายเดี่ยวได้ค่อนข้างแรงที่ 237% ของพลังโจมตีให้กับเป้าหมาย 1 ตัว แถมเพิ่มโอกาสคริติคอลอีก 30% ทำให้ฮาคุโระสายคริไม่ต้องทำคริเรท 100% ทำเอาไว้แค่ 70% ก็พอแล้ว
4.สกิล “สงบนิ่ง” และ “ไร้ซึ่งตัวตัวตน”สามารถคอมโบกันได้ดีมาก สกิลนึงเพิ่มคริเรท อีกสกิลเพิ่มคริดาเมท ทำให้สามารถสร้างความเสียหายด้วยการคริติคอลได้อย่างคุ้มค่า
5.หลังปลุกพลัง เมื่อฮาคุโระฆ่าศัตรูได้ด้วย “ไร้ซึ่งตัวตน” จะเร่งแถบเทิร์น 60% ทำให้สามารถกดยิงได้ซ้ำได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่สถานการณ์ที่จะเป็นแบบนั้นได้ศัตรูต้องเลือดน้อยพอที่จะฆ่าได้ในนัดเดียว ซึ่งก็ไม่พ้นการฟาร์มด่านเก็บเลเวล …ที่มีตัวอื่นทำได้ดีกว่าหลายตัว
6.อีกเรื่องที่ปวดใจก็คือฮาคุโระโจมตีเดี่ยว 1 ฮิต ทำให้ไม่สามารถเล่นกับมิตามะที่แสดงผลกับสกิลหลายฮิตอย่างฮาริอนนะหรือกล่องโมเรียวได้ ทางเลือกใช้มิตามะของฮาคุโระจึงจำกัดแบบสุด ๆ
7.สรุปแล้วตัวนี้ไม่แนะนำให้ปั้นครับ ผลตอบแทนที่ได้รับหลังจากการปั้นไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ ตัวตีเดี่ยวทีี่ดีกว่านี้มีหลายตัว(มาก)


มิตามะแนะนำ

ภูตเงา 4 ชิ้น + โจมตี 2 ชิ้น
ผล – คริ 15% + โจมตี 15% สร้างความเสียหายเพิ่ม 40% ถ้าเลือดของอีกฝ่ายเหลือมากกว่า 70%
ด้วยความสามารถของสกิลไร้ซึ่งตัวตนที่เพิ่มคริให้ 30% การเล่นฮาคุโระจึงทำคริ 100% ได้ง่ายกว่าตัวอื่น ๆ เหตุผลหลักที่เลือกใช้มิตามะภูตเงาก็คือต้องการให้การออกสกิลครั้งแรกฆ่าศัตรูได้อย่างน้อย 1 ตัว เพื่อให้ได้เร่งเทิร์น(จากท่ายิง) และ เพิ่มคริดาเมท(จากสกิลติดตัว)นั่นเอง

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)
ช่อง 2 โจมตี / ช่อง 4  โจมตี / ช่อง 6 คริเรท/
ออฟรอง คริเรท, โจมตี

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *