Onmyoji ตัวละคร รีวิว : เอบิสุ

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว : เอบิสุ

สองตัวฮีลที่ดีที่สุดเกรด SR ในตอนนี้ ตัวหนึ่งคือโมโมะ อีกตัวคือเอบิสุ โดยทั่วไปผู้เล่นมักจะเล่นโมโมะกันมากกว่า แหงสิ ใครอยากเห็นหน้าลุงแก่ ๆ กัน(ฮา) ในแง่การใช้งานเอบิสุเหมาะกับทีมยื้อนาน ๆ ใครที่สปีดตามคนอื่นไม่ทันแล้วจะหันไปจัดทีมยื้อ เล่นเอบิสุได้เลย ความน่าปั้น 9/10

1.เอบิสุเป็นตัวฮีลความถึกจึงไม่ต้องพูดถึง HP เกรด S ปัํ๊มเลือดทะลุ 2 หมื่นได้สบาย
2.สกิลโคอิ โนะ โบริ หรือธงปลาคาร์ฟ แจกเลือดได้เรื่อย ๆ ทุกเทิร์น พร้อมสุ่มลบล้างสถานะผิดปกติให้ฝ่ายเราด้วย ทำให้เอบิสุเป็นตัวฮีลระดับสูงตัวเดียวที่ล้างดีบัฟให้เพื่อนในทีมได้ (โมโมะกับน้องภาพทำไม่ได้ ซากุระไม่ถือว่าเป็นตัวฮีลจริงจัง)
3.ธงปลาถือเป็นตัวล่อชั้นดี น้อยครั้งมากที่ฝ่ายตรงข้ามจะปล่อยให้ธงปลาคาร์ฟได้แสดงผลหลาย ๆ เทิร์น ปักเมื่อไหร่อีกฝ่ายต้องคิดหนักว่าจะฆ่าหลักของเราก่อนหรือทำลายธงให้เสร็จก่อน
4.มีข้อดีก็มีข้อเสีย ธงปลาไม่สามารถฮีลเพื่อนได้ทันที ต้องรอวนมาถึงเทิร์นของธงเสียก่อนถึงจะฮีล+ล้างสถานะได้ หากฝ่ายตรงข้ามสามารถพังธงได้ก่อนถึงเทิร์น การปักธงก็เสียไปเปล่า ฮีลใครไม่ได้ทั้งนั้น
5.พลังชีวิต ความแรงการฮีลของธงขึ้นอยู่กับ HP ของเอบิสุ มิตามะของเอบิสุจึงต้อง HP ให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ทั้งออฟหลักออฟรอง
6.สกิลชะตาพลิกผันจะสร้างลูกไฟวิญญาณให้เมื่อเอบิสุถูกโจมตี เอบิสุจึงเป็นตัวโคตรสารพัดประโยชน์ เพราะได้ทั้งฮีล ล้างบัฟ แจกไฟ โอกาสติดแจกไฟมีอยู่ที่ 30% ถึงจะไม่เยอะมากแต่ถ้าเกมยื้อ แค่นี้ก็แจกได้บ่อยพอแล้ว
7.อยากให้ลุงแกฮีลแรง ๆ อัพสกิลธงให้เต็มก่อนแล้วค่อยปลุกพลัง อยากได้ลูกไฟแถมจากการโดนโจมตี ปลุกพลังก่อนอัพสกิล


มิตามะที่แนะนำ

เทย์คอน 4 ชิ้น+HP 2 ชิ้น
ผล -HP+30% , มีโอกาส 50% ที่จะกระโดดออกไปรับการโจมตีเดี่ยวร่วมกับเพื่อน ลดความเสียหายลง 20% และหารดาเมทไปกับเพื่อนคนละ 50%
ปกติศัตรูจะไม่ค่อยอยากตีลุงแกเท่าไหร่เพราะกลัวเราได้ลูกไฟฟรี เราก็ใช้มิตามะนี้ส่งลุงไปรับดาเมทซะเลย ช่วยเพื่อนด้วย ได้ลูกไฟด้วย

แมวกวัก 4 ชิ้น +HP 2 ชิ้น
ผล – พลังป้องกัน +15% HP  +15%  , เมื่อวนมาถึงเทิร์นของตัวเอง มีโอกาส 50% ที่จะฟื้นฟูลูกไฟ 2 ลูก
มิตามะมาตรฐานสายฮีล เอาไว้เพิ่มไฟให้ทีมหน่อย เพราะทีมยื้อไม่ค่อยใส่ซาชิกิวาราชิกัน

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)
ช่อง 2 HP%/ ช่อง 4  HP% / ช่อง 6 HP%
ออฟรอง HP,ป้องกัน,ต้านสถานะ

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *