Onmyoji ตัวละคร รีวิว : โฮเนะอนนะ

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว : โฮเนะอนนะ

หนึ่งในฮีโร่ที่ป๋าลังเลมากที่สุดว่าจะฟาร์มหาเศษมาปั้นดีไหม เพราะเคลียร์ดันสำรวจทีไร ดันที่ดรอปเศษน้องเค้าโผล่มาประจำ แม้ว่าจะสามารถทำดาเมจได้ค่อนข้างดี แต่การปั้น 6 ดาวอาจไม่คุ้มค่าด้วยหลายเหตุผล ความน่าปั้น 6/10

1.โฮเนะอนนะมีค่าพลังเฉลี่ยอยู่ในระดับ A แต่เลือดต่ำเตี้ยเรี่ยติดดินมากที่เกรด C ทำให้ยากที่จะเอาชีวิตรอดจากการลงมือของศัตรูได้เกินกว่า 2 ครั้ง
2.สกิลติดตัวของตัวละครนี้จะฟื้นคืนชีพให้ตัวเองได้ก็ต่อเมื่อโดนโจมตีครบ 4 ครั้งเท่านั้น ถ้าโดนสามครั้งแล้วม่อง ก็ไม่สามารถคืนชีพได้นะเออ
3.ความบางนี้เองที่ทำให้การปั้น 6 ดาวเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไม่คุ้มค่า เพราะถ้าอยากเอาชีวิตรอดก็ต้องเพิ่มเลือด ทำให้ตีไม่แรง พอจะเอาตีแรงก็เลือดน้อยเกินไป
4.ครั้นจะปั้นไปสายสปีด ฟันก่อน สปีดของน้องแกก็น้อยกว่าชาวบ้านอีก แค่ 107 เท่านั้น แถมถ้าตีก่อน ไม่โดนโจมตีพาสซีฟก็ไม่ทำงาน ตีเบาอีก สรุปจะปั้นทางไหนก็ต้องเสียของสำคัญไปซะทุกทาง
5.พูดมาขนาดนี้ โฮเนะอนนะ นั้นไม่ค่อยเหมาะกับการเอาไปต่อยกับคนจริง ๆ นั่นแหละ แต่ถ้าเป็นสถานที่ที่ต้องการคนโจมตีเป้าหมายเดี่ยว อย่างปลาหมึก หรือ บอส ท่าโจมตี 3 ครั้งที่ความแรง 78% และไม่คิดพลังป้องกันของศัตรู 40% ด้วยถือว่าน่าใช้งานไม่เลวเลย
6.ข้อ 5 พูดให้ดีใจไปงั้นแหละในการใช้งานจริง อุบุเมะ เบากว่าเล็กน้อยแต่คุ้มค่าในการปั้นมากกว่าหลายเท่าอยู่ดี อย่าลืมว่าเกมนี้ 6 ดาวตัวนึงกินเวลา 15-30 วัน เอาทรัพยากรไปปั้นตัวอื่นดีกว่า
7.อ้อ ขอให้ข้อมูลเพิ่มอีกนิด ต่อให้โฮเนะอนนะ คืนชีพมาด้วยสกิลติดตัว แต่ถ้าโดนยิงซ้ำก็ตายอยู่ดีนะเออ เลือดแค่ 20% เองตอนฟื้น บาง เบา ใช้ยาก  ไม่แนะนำให้ปั้นจริง ๆ ครับ


มิตามะแนะนำ

ฮาริอนนะ 4 ชิ้น+คริเรท 2 ชิ้น

ผล – คริรวม 30%,ติดคริแล้วมีโอกาส 40% ที่จะสร้างความเสียหาย 10% ของเลือดฝ่ายตรงข้าม แต่ต้องไม่เกิน 120% ของพลังผู้โจมตี
ถ้ารักจะปั้นจริง ๆ ก็ไม่ห้าม มิตามะสาวผมแดงนี่เหมาะกับโฮเนะอนนะสุดแล้ว ด้วยความถี่ของสกิลที่โจมตี 3 ครั้งทำให้แสดงผลค่อนข้างคุ้มอยู่

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)

ช่อง 2 พลังโจมตี% / ช่อง 4  พลังโจมตี% / ช่อง 6 คริเรท
ออฟรอง คริเรท,คริดาเมท,พลังโจมตี%

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *