Onmyoji ตัวละคร รีวิว : คุโระ มุโจ

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว : คุโระ มุโจ

SR สายดาเมทหมู่สำหรับมือใหม่ที่ไม่อยากใช้อุบุเมะ ตัวละครนี้มีสกิลโจมตีหมู่ที่แรงมาก อัพสกิลก็ง่าย เพราะด่านที่สุ่มเกิดหลังจบการสำรวจมีด่านที่ดรอปเศษให้ด้วย อย่างน้อยปั้นทิ้งไว้ที่ 5 ดาวเพื่อเอามาฟาร์มเด็กก็คุ้มแล้ว พอมีตัวดาเมทที่ดีกว่านี้ค่อยเอาไปเป็นอาหาร(ฮา) ความน่าปั้น 8/10


1.คุโระ มุโจ มีพลังโจมตีและคริติคอลที่เกรด S ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมแค่ 5 ดาวถึงโจมตีได้สะใจจนแทบอยากปั้นไป 6 ดาว
2.ถ้าวัดกันที่พลังโจมตีหมู่อย่างเดียว ตัวละครนี้คือโหดมาก แต่ใน PVP ตัวละครที่โจมตีแรงแต่ช้าจะอยู่ยาก (ไม่นับสายเคาเตอร์) และพี่ดำของเรามีความเร็วแค่ 101 ไม่เพียงพอที่จะเฉิดฉายใน PVP
3.ท่า “โทษประหารชีวิต” เป็นท่าสร้างความเสียหายให้กับศัตรูทั้งหมดที่โคตรแรง เพราะความสามารถที่เพิ่มความเสียหายให้อีก 50% ถ้าศัตรูมีเลือดมากกว่า 60% ทำให้แค่เลเวล 1 ก็สร้างความเสียหายหมู่ได้ 156% แล้ว เวลาฟาร์มเด็ก กดท่านี้ไปมีแต่บอสเท่านั้นที่รอด
4. สกิล “ล่าชีวิต” ที่ทำให้คุโระ มุโจได้รับ 1 เทิร์นหลังจากกำจัดเป้าหมายได้ เป็นคอมโบที่ดีมากกับท่า”โทษประหารชีวิต”เพราะพอฆ่าลูกน้องเสร็จก็ได้เทิร์นมาตีใส่หน้าบอสที่เหลืออีกทีหนึ่ง
5. การกดออโต้เวลาฟาร์มของคนเล่นคุโระมุโจจึงเป็นอะไรที่เพลินมาก ใช้ท่า “โทษประหารชีวิต” > “ล่าชีวิต”ทำงาน > ตีสด ทำให้แบกเด็ก 2 ตัวได้ตั้งแต่แรก ไม่จำเป็นต้องใช้ตัวดาเมทสองตัวในการพาเด็กฟาร์ม
6.ดาบสองคมของสกิล “โทษประหารชีวิต” คือถ้าศัตรูเลือดน้อยกว่า 60% มันจะสร้างความเสียหายได้ลดลง 50% ดังนั้น ต้องทำให้คุโระมุโจออกท่าเป็นคนแรกเสมอ อย่าให้ตัวดาเมทคนอื่นออกท่าก่อนเด็ดขาด
7.ด้วยเงื่อนไขที่ยิบย่อย สปีดที่น้อย เปราะบางด้วยเลือดและเกราะป้องกันระดับ B ทำให้คุโระมุโจเป็นแค่ทางผ่าน เอามาฟาร์มเด็กไปวัน ๆ ก่อนจะหาตัวที่ดีกว่ามาใช้ได้ แต่ถ้าไม่มีตัวที่ดีกว่าหลงมาเลย จะทำ 6 ดาวก็ตามใจ แต่ป๋าไม่แนะนำเท่าไหร่นะ


มิตามะแนะนำ

ภูตเงา 4 ชิ้น + คริ 2 ชิ้น
ผล – คริ 30% สร้างความเสียหายเพิ่ม 40% ถ้าเลือดของอีกฝ่ายเหลือมากกว่า 70%
เอามาคอมโบกับสกิล “โทษประหารชีวิต” ถ้าได้เปิดตอนอีกฝ่ายเลือดเต็มนี่ดาเมทเหลือล้นไม่ต้องสืบ

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)
ช่อง 2 โจมตี / ช่อง 4  โจมตี / ช่อง 6 คริเรท
ออฟรอง คริเรท, โจมตี

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *