Onmyoji ตัวละคร รีวิว : อาโอะอันดน

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว : อาโอะอันดน

ตัวละคร SSR ตัวนี้เป็นตัวก้ำกึ่ง บางคนได้มาร้องเย้ บางคนได้มาร้องยี้ ในมุมมองของป๋าความสามารถในการควบคุมลูกไฟของเธอนั้นร้ายกาจมากเสียดายแค่ต้องพึ่งดวงมากไปหน่อย ถ้าดวงสมพงษ์กัน โจมตีไปแล้วดูดไฟรัว ๆ ก็แจ่มแมว ตัวนี้เป็นตัวเปิดดาเมจของทีมที่ควรทำเป็นตัวที่ 2 ความน่าปั้น 9/10 ครับ

1.อาโอะอันดนเป็นตัวละครที่ค่าพลังสูงระดับ A หมดทุกอย่าง ยกเว้น ความเร็ว S ที่ 119 หน่วย ถ้าโจมตีเปิดเกมก่อนแล้วดูดไฟศัตรูมาได้สักลูก ขัดจังหวะสวย ๆ อาจทำให้เราชนะแมทซ์ไปเลยก็ได้
2.ท่าโจมตีปกติที่มีโอกาสดูดลูกไฟของศัตรูมาเป็นของเราอยู่ที่ 30% โจมตี 3 ครั้งจะมีโอกาสติดสักครั้ง แต่เราสามารถเพิ่มโอกาสให้ตัวเองได้ด้วยการใส่มิตามะพยัคฆ์แดง 4 ชิ้น เพราะการเคาเตอร์ก็ถือเป็นการโจมตีปกติและมีโอกาสดูดลูกไฟศัตรูเช่นกัน
3.เพื่อให้ประสิทธิภาพของการเคาเตอร์ดูดลูกไฟเกิดขึ้นบ่อยที่สุด การมีน้องหอยโชซุในทีมคือชิกิงามิที่ควรจะมี แต่ถ้าไม่ชอบสายเคาเตอร์จะข้ามน้องหอยไปก็ได้
4.สกิลโคมดูดวิญญาณที่ใช้ 3 ลูกไฟโจมตีศัตรูทั้งหมดด้วยความแรง 158% เป็นท่าที่มีความแรงพอใช้ได้ แต่ไม่ได้เป็นท่าที่แรงระดับปิดเกมได้ด้วยตัวเองอย่างอิบารากิหรือโอเทงงู
5.น่าเสียดายที่โคมดูดวิญญาณโจมตีแค่ 1 ฮิต ทำให้ไม่สามารถเร่งดาเมทด้วยการใช้ฮาริอนนะแบบท่าของโอเท็งงูได้ การใช้ภูติเงาแบบอิบารากิจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า สำหรับคนที่อยากปั้นอาโอะอันดนสายสาดสกิลแรง ๆ
6.ท่าโคมดูดวิญญาณจะดูดไฟฝ่ายตรงข้ามที่โอกาส 30% ต่อ 1 ตัวละครที่โดน ถ้าศัตรูมี 3 ตัว แล้วดูดไฟติด 2 ตัวก็จะดูดไฟ 2 ลูก ถ้าติดหมด 3 ตัวก็ดูดไฟ 3 ลูก ดังนั้น การใช้งานท่าโคมดูดวิญญาณให้คุ้มค่า จึงต้องใช้ตอนที่ศัตรูยังอยู่หลาย ๆ ตัว
7.สกิลโคมไฟอวยชัยที่เลเวลสูงสุดจะทำให้ตัวละครฝ่ายเรามีโอกาส 14% ที่สามารถใช้ท่าได้โดยไม่เสียลูกไฟวิญญาณ ฟังดูเหมือนจะดีแต่ติดไม่บ่อยมาก ใช้ท่า 6-7 ครั้งจะติดสักครั้ง ควรมองท่านี้เป็นท่าเสริม ไม่ใช่ท่าหลักในการสร้างลูกไฟวิญญาณให้ทีมเหมือนซาชิกิวาราชิ ซึ่งโคมไฟอวยชัยก็ช่วยทีมได้ดีอยู่เวลาลงด่านที่กินเวลานาน ๆ และทีมเรามีตัวที่กินลูกไฟใช้สกิลเยอะ ๆ


มิตามะแนะนำ

ภูตเงา 4 ชิ้น + คริ 2 ชิ้น
ผล – คริ 30% สร้างความเสียหายเพิ่ม 40% ถ้าเลือดของอีกฝ่ายเหลือมากกว่า 70%
สำหรับสายเปิดก่อนได้เปรียบ สาดสกิลใส่ทันทีตอนเริ่มต่อการต่อสู้ ทั้งแรงและลุ้นดูดลูกไฟศัตรูในคราวเดียวกัน

พยัคฆ์แดง 4 ชิ้น + คริเรท 2 ชิ้น

ผล –  โจมตี 15% คริเรท 15% , เมื่อได้รับความเสียหาย มีโอกาส 35%ที่จะโจมตีเคาเตอร์ ผู้ที่โจมตีเข้ามา
สายเคาเตอร์ เน้นเกมยาว โจมตีสวนกลับดูดลูกไฟศัตรูไปเรื่อย ๆ ใครเล่นสายนี้แนะนำพกน้องหอยร่วมทีมมาด้วยล่ะ

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)
ช่อง 2 ความเร็ว(สายเคาเตอร์ใช้โจมตี) / ช่อง 4  โจมตี / ช่อง 6 คริเรท
ออฟรอง(สายสาดสกิล) คริเรท, ความเร็ว
ออฟรอง(สายเคาเตอร์) คริเรท, โจมตี , HP

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

**ขอบคุณข้อมูลแก้ไขจาก
Natthan Thumjarern
หลบไปแมวจะเดิน อ่อนไหวก็อุ้มไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *