Onmyoji ตัวละคร รีวิว : เฮย์โย

Onmyoji ชิกิงามิ รีวิว : เฮย์โย

ตัวละคร สายป่วนเกมที่ใช้ปราบตัวบัฟดีบัฟได้เป็นอย่างดีในการ PVP ด้วยสกิล แข็งแรงทนทาน ที่ยั่วยุศัตรูได้ทั้งทีมทำให้ศัตรูที่ติดสถานะยั่วยุต้องโจมตีธรรมดาใส่เฮย์โย 1เทิร์น ส่งผลให้ไม่สามารถใช้สกิลบัฟหรือดีบัฟได้ตามแผนที่วางมา ถ้าชอบเล่นเขตอาคม สู้กับคน ความน่าปั้น 9/10

สกิลทั้งหมดของเฮย์โย

1.เฮย์โยเป็นตัวละครเกรด R ระดับท๊อป แต่ใช้ในโหมดอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ สู้กับคน ด้อยกว่าน้องหอย น้องลูกไฟ น้องต่าย ถ้าพึ่งเริ่มเล่นเกมองเมียวจิ ไม่ต้องรีบปั้น ได้มาให้เก็บไว้ก่อน
2.ความยากในการปั้นเฮย์โยคือต้องเล่นสายความเร็วเป็นหลัก แล้วไอ้รูนความเร็ว 6 ดาวช่อง 2 เป็นอะไรที่หายากเว่อร์  ถ้าไม่มีก็ยังไม่ควรรีบปั้นเฮย์โยเพราะจะแสดงความสามารถได้ไม่เต็มที่ หรือจะอินดี้เอาโยคินชิความเร็วหนัก ๆ แล้วโยนเทิร์นให้เฮย์โยก็น่าสนใจเหมือนกัน
3.เหตุผลที่ให้เล่นความเร็วหนัก ๆ เพราะตัวบัฟทีมตรงข้ามมักจะสปีดเร็วกว่านรก ถ้าเฮย์โยยั่วยุทันเราจะสามารถสู้กับทีมสปีดบัฟ(คาไมทาจิ/กบ) หรือ ทีมหอยลิงค์ได้ง่ายขึ้นมากกกกกกก ด้วยสกิลแข็งแรงทนทานที่กิน 2 ไฟเท่านั้น !!
4.การอัพสกิลเกราะแข็ง+แข็งแรงทนทานจะทำให้เฮย์โยถึกทนทานสมชื่อสกิล ควรอัพให้เต็มทั้งคู่
5.ยิ่งเฮย์โยยืนเป็นกระสอบทรายให้ฝ่ายตรงข้ามตบตีได้นานเท่าไหร่ สถานะยั่วยุก็จะยิ่งคุ้มค่าการใช้งานมากเท่านั้น เฮย์โยควรปั้น 5-6 ดาวไปเลยเพื่อความถึกทนสำหรับการใช้งานจริง
6.ศัตรูคู่ฟ้าของเฮย์โยคือโอเท็งงูที่มีความสามารถต้านทานสถานะ ถึงยั่วยุตัวอื่นได้ แต่เจอปั่นมรณะฟาดหน้าก็หายยกทีมเหมือนเดิม ดังนั้นทีมที่เล่นเฮย์โยควรมีตัวเสริมความถึกทีม เช่น เซย์เมย์กางโล่ หรือถ้าจะแก้ทางโอเท็งงูกลับ ให้ใช้ลุงประมง(เจ้าแห่งอาราคาวะ) ส่งโอเท็งงูลงไปคุยกับสาหร่ายทะเลก็ได้
7.ในเมืองนอกสปีดที่เหมาะสมสำหรับเฮย์โยคือ 230-250+ เพื่อทำการยั่วยุฝ่ายตรงข้ามให้ทัน หากเฮย์โยออกท่ายั่วยุก่อนตลอด ฝ่ายตรงข้ามมีกัดฟันอ่ะ ปัญหาเดียวของคนเล่นเฮย์โยคือจะทำสปีดให้เร็วกว่าฝ่ายตรงข้ามได้หรือเปล่านั่นเอง


มิตามะที่แนะนำ

ฮันกอนโค 4 ชิ้น(หาได้จากซันโดคุข้างดันงู) +แม่นยำ 2 ชิ้น(แม่นยำเพิ่มโอกาสติดสถานะ)
ผล – ต้านสถานะ +15% แม่นยำ  +15%  , เมื่อได้รับความเสียหาย มีโอกาส 25%+แม่นยำ ที่ผู้โจมตีใส่จะติดสตัน , หากฝ่ายโจมตีติดยั่วยุ โอกาสติดสตันจะลดลง 60%
ป๋าว่าเฮย์โยที่ทำ 5-6 ดาวเหมาะกับมิตามะอันนี้มาก เพราะตีมาแล้วติดมึนต่อก็ไม่ได้ใช้สกิลกันยาว ๆ อ่ะ

นกฟ้า 4 ชิ้น +แม่นยำ 2 ชิ้น
ผล – ความแม่นยำ +30% , เมื่อการต่อสู้เริ่มขึ้นเพิ่มลูกไฟ 3 ลูก
เล่นนกฟ้าจะซัพพอร์ทไฟช่วงเริ่มการต่อสู้ได้เลย แถมมีโอกาสยั่วยุติดดีด้วย เพราะนกฟ้าบวกแม่นยำ ถ้าเฮย์โยยังไม่ถึกจริง เอาอันนี้น่าจะดีกว่าฮันคอนโก

ออฟหลัก (ช่อง 1,3,5 ล็อกตายตัว)
ช่อง 2 ความเร็ว / ช่อง 4  แม่นยำ% / ช่อง 6 เลือด%
ออฟรอง ความเร็วต้องเยอะไว้ก่อน ต้องมีทุกช่องเพราะเราต้องออกยั่วยุก่อนให้ได้ , แม่นยำสำหรับความแน่นอนในการยั่วยุ และ HP สำหรับความถึก

อ่านรีวิวตัวละครองเมียวจิเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hAEs2m

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *